Các mẫu bao bì đẹp có trên thị trường hiện nay thường được làm từ các chất liệu như: Giấy Bristol; giấy Ford hay giấy duplex. Vậy đặc điểm nổi bật cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại giấy kể trên là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Tổng hợp thông tin cơ bản về các chất liệu làm mẫu bao bì đẹp

Giấy Duplex

Bề mặt của giấy Duplex tương tự như bề mặt giấy Bristol và Couche, chỉ khác là mặt bên kia thường đen hơn. Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của mẫu bao bì đẹp, bởi trên thực tế thì túi giấy chỉ dùng có một mặt.

So với giấy Couche thì giá thành của giấy Duplex thấp hơn khá nhiều, do vậy được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi trong lĩnh vực làm túi giấy.

chat-lieu-lam-mau-bao-bi-dep-1

Mẫu bao bì đẹp bằng giấy Duplex

– Tính chất: Định lượng giấy là 450 g/m2, 400 g/m2, 350 g/m2, 300 g/m2, 270 g/m2, 250 g/m2, 230 g/m2; Được làm bằng cách ép hai lớp giấy lại, kết cấu và màu của 2 mặt giấy có thể khác nhau; Là một loại giấy bìa cứng, gần giống như giấy Bristol và giấy Couche;

– Ưu điểm: Độ chắc chắn, độ cứng và độ bền cao; Giá thành rẻ, phù hợp với khả năng chi trả của đại đa số khách hàng.

– Nhược điểm: Không mang lại hiệu quả cao khi in ấn do độ dày và cứng của giấy, vì vậy các công ty in ấn quảng cáo thường tư vấn cho khách hàng gia công cán màng túi giấy Duplex.

– Ứng dụng: Làm mẫu bao bì đẹp, giá rẻ, hộp giấy…

Giấy Ford

Trong lĩnh vực in kỹ thuật số, có thể khẳng định loại giấy được sử dụng nhiều nhất là giấy Ford.

chat-lieu-lam-mau-bao-bi-dep-2

Mẫu bao bì đẹp bằng giấy ford

– Tính chất: Định lượng giấy là 100 g/m2, 80 g/m2, 70 g/m2, 60 g/m2; Bề mặt mịn, không chói do không tráng phủ; Là loại giấy khá mỏng.

– Ưu điểm: Đặc biệt thích hợp cho việc lưu trữ và đọc viết do bề mặt giấy không bị lóa, đồng thời cũng khó bị ố vàng.

– Nhược điểm: In in lên giấy Ford sẽ không được đẹp như các loại giấy khác do có bề mặt nhám. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả sử dụng, tốt hơn hết là các doanh nghiệp nên lựa chọn ghép màng.

– Ứng dụng: Giấy Ford được sử dụng phổ biến trong in offset và văn phòng, làm giấy ghi chú, bao thư, bản photocopy, giấy tiêu đề, tài liệu học tập, mẫu bao bì đẹp đựng thực phẩm.

Giấy Bristol

Giấy Bristol thường có màu trắng, là loại giấy cao cấp với độ dày cao gấp nhiều lần so với các loại giấy khác, mang tới hiệu ứng hình ảnh đẹp do khả năng bám mực tốt hơn. Bề mặt giấy được cán láng hoàn thiện, bìa giấy không tráng phủ, thường có vài lớp giấy ép chặt lại với nhau nên khá nặng và cứng. Có 2 loại mặt giấy cơ bản để bạn lựa chọn: Một là mặt giấy hơi sần nhẹ, phù hợp cho bút chì, than hoặc phấn; Hai là mặt giấy mịn và nhẵn, phù hợp cho mực in.

So với giấy Couche Matt thì giá thành của giấy Bristol còn cao hơn. Thế nên các công ty, doanh nghiệp hiện nay vẫn cân nhắc, xem xét việc sử dụng loại giấy này làm mẫu bao bì đẹp, cao cấp, sang trọng. Mặc dù vậy túi giấy Bristol sẽ mang đến đẳng cấp vượt trội cùng sự chuyên nghiệp tối đa cho thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn.

chat-lieu-lam-mau-bao-bi-dep-3

Mẫu bao bì đẹp bằng giấy bristol

– Tính chất: Định lượng giấy là 350g/m2 hoặc 200g/m2; Là loại giấy cao cấp, thường có màu trắng.

– Ưu điểm: Mực bám tốt; Độ dày cao; Hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, trung thực, ấn tượng.

– Nhược điểm: Chi phí cao; Khá nặng do thường có vài lớp giấy ép lại với nhau.

– Ứng dụng: Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất thiệp cưới, làm mẫu bao bì đẹp và tinh tế để đựng quà sang trọng…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các chất liệu làm túi giấy hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn chất liệu làm mẫu bao bì đẹp cho đơn vị của mình.